Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Với đường bờ biển kéo dãn dài 3.000km, Việt Nam sở hữu nhiều vịnh, bãi biển đẹp mắt hành tinh. Trong đó, có thể kể đến Vịnh Hạ Long – 1 trong 7 kỳ quan hành tinh, Vịnh Nha Trang – 1 trong 29 vịnh biển đẹp mắt hành tinh (theo xếp thứ hạng của Câu lạc bộ các Vịnh đẹp mắt hành tinh) hay bãi biển Phú Quốc – xếp thứ hạng thứ hai trong 20 bãi biển hoang vu và đẹp mắt ở châu Á (theo xếp thứ hạng của CNN)… Nhờ đó, thăm quan biển luôn đóng góp một vài phần quan trọng vào thành tích đổi thay thăm quan chung của toàn nước.

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính chung cả năm 2017 đạt hơn 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016, với tổng thu từ thăm quan là 510.000 tỷ đồng. Riêng trong 10 tháng năm nay, toàn nước đã đón 12,8 triệu lượt khách, vượt 22,4% so với cùng thời điểm năm 2017.

Đáng chú ý, trong thời gian 2017, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organization) xếp thứ hạng thứ 6 trong 10 điểm đến thăm quan có tốc độ đổi thay ngắn nhất hành tinh và chiến thắng châu Á.

polyad

Phú Quốc sở hữu một vài bãi biển đẹp mắt hành tinh.

Tuy nhiên, các nhà về thăm quan đều nghĩ rằng, ngành thăm quan trong nước vẫn đang còn ở khoảng tuổi sơ khai, với chút nhiều thực lực để khẩn hoang trong sau này. Số lượng resort cao cấp đã nhập vào các dịch vụ vui chơi và giải trí các hình thức giải trí chưa đủ để có thể mãn nguyện và đáp ứng và chuyên được sự dụng cho lượng du khách trong và hành tinh, đặc biệt là vào những thời điểm dịp lễ Tết.

Do đó, bđs nhà đất nghỉ ngơi Việt Nam trong thời gian mới đây đã chứng kiến sự nhập cuộc của không ít ông chủ lớn. Điển chừng như Tập đoàn Vingroup với những dự án công trình biệt thự ven biển đã nhập vào khu mua sắm gạn lọc, sân golf, nhà hàng quán ăn, khu trung tâm giao thương và giải trí… trải dài khắp toàn nước.

“Làn sóng đầu tư đang tràn đến chóng vánh cùng nghĩa với việc bđs nhà đất ven biển đang 'nóng' lên từng ngày. Thị trường bđs nhà đất tại Việt Nam được coi như mảnh đất nền mỡ màu, thực lực cho những công ty lớn bđs nhà đất trong và hành tinh”, thay mặt đại diện Vingroup giao lưu.

polyad

Thị trường bđs nhà đất ven biển đảm nhận nguồn vốn đầu tư lớn. Ảnh: Grand World Phú Quốc.

Không riêng Việt Nam, độ rộng hoạt động giải trí Đông Nam Á được gọi là điểm đến rất rộng lớn của du khách quốc tế, đặc biệt là du khách từ châu Âu, châu Mỹ. Khí hậu nắng ấm quanh năm và những bãi biển xanh mát đã biến những địa điểm như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) hoặc Phú Quốc (Việt Nam) thành thiên đường nghỉ ngơi thu hút ánh nhìn du khách. Theo thông báo giải trình mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới, chỉ trong quý i, lượng khách thăm quan quốc tế đến Đông Nam Á đã tiếp tục tăng 10% so với cùng thời điểm năm 2017.

Du lịch đổi thay dẫn theo sở thích lưu trú càng ngày càng tăng. Điều này dẫn theo xu hướng đầu tư bđs nhà đất cũng đồng loạt tăng theo, đặc biệt là bđs nhà đất ven biển. Ngày càng có nhiều chủ đầu tư tầm cỡ từ các lục địa khác để ý đến trung ương thương mại bđs nhà đất nghỉ ngơi Đông Nam Á.

Theo phân tách về “Tác động Kinh tế năm 2018” (Economic Impact Research Southeast Asia 2018) của Hội đồng Du lịch Thế Giới (World Travel & Tourism Council), ngành thăm quan Đông Nam Á thu hút ánh nhìn 48,8 tỷ USD vốn đầu tư trong thời gian 2017. Con số này ước lượng tăng 5,4% trong thời gian 2018, đạt mốc 86,8 tỷ USD trong thời gian ngực0 năm tới. Khi Đông Nam Á đang vươn mình trở thành điểm nóng đầu tư thăm quan, thì Việt Nam cũng nhận nhiều sự chú ý thuộc những ưu thế xuất chúng về cảnh quan và cây cối thiên nhiên giàu có và đa dạng.

Lộc An

Sưu Tầm: Internet