Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

Báo cáo thị phần căn hộ chung cư mới thông báo của Savills Việt Nam cho biết, ngoài những dữ liệu về sự lôi kéo với nhà đầu tư chi tiêu quốc tế, tăng trưởng dòng tiền giấy ngoại (FDI) cũng đúng kiều hối đổ vào bđs địa ốc, bao gồm tất cả nhiều nguyên cớ thiết kế và xây dựng lực hút của thị phần căn hộ chung cư tp hcm.

Dân số lý nghĩ đó

Tăng trưởng dân sinh tại tp hcm và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm 17% dân sinh toàn quốc. tp hcm là một trong nhiều ít trong các đô thị có vận tốc đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân sinh tại tp hcm sẽ được bảo vệ xu hướng đi lên và tiên phong khác tỉnh thành. 

Số hộ cả gia đình đi vào hoạt động giải trí mới cực to

Theo tổng khảo sát dân sinh do Tổng cục đo đếm thi hành, từ năm 2009 đến năm 2016, tp hcm có một34.000 hộ cả gia đình được đi vào hoạt động giải trí mới, tỷ lệ này cao nhất toàn quốc và là nguồn cầu căn hộ chung cư lớn số 1 về sau. Việc củng cố con số cả gia đình mới cộng thêm lượng căn hộ chung cư cũ xuống cấp trầm trọng ngày càng nhiều kéo đến hiện tượng lạ người dân có nhu muốn căn hộ chung cư mới củng cố hùng cường.

Tỷ lệ tăng trưởng hộ cả gia đình một người thuộc đội cao

Ngoài dân sinh đông, tỷ lệ tăng trưởng hộ một người tại đô thị lớn của Việt Nam (trong các số đó có tp hcm), đã củng cố hùng cường, từ 4,6% năm 1989 vọt lên tới 9,4% những năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộ một người tại những đô thị lớn của Việt Nam rất có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng chính là một trong nhiều ít trong các nguồn cầu căn hộ chung cư mới kha khá lớn cho thị phần bđs địa ốc tp hcm.

Thị trường căn hộ chung cư tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường căn hộ chung cư tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

90% nhà giá rất mềm tại tp hcm được mua để ở

tp hcm là thị phần căn hộ chung cư giá rất mềm (bình thường) dẫn dắt toàn quốc với 90% người mua hộ cả gia đình hạng C có nhu muốn ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và cạnh tranh lành mạnh và tích cực hơn Hà Nội.

Trong biểu đồ về chân dung khách hàng mua nhà của tp hcm cũng cho biết, có trên 40% căn hộ chung cư hạng B (trung cấp) tại tp hcm được hấp phụ bởi đối tượng người mua người mua để ở, tức có nhu muốn ở thật và tỷ lệ này ở phân khúc hạng A (căn hộ chung cư thời thượng) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà tăng trưởng của thị phần căn hộ chung cư Việt Nam được tạo động lực kích thích bởi cấu tạo nhân khẩu học vàng và triển vọng tiền giấy 1 cách kế tiếph quan. tp hcm là thị phần căn hộ chung cư đặc biệt đang đặt chân vào thời kì chuyển mình hùng cường, sánh ngang với mọi thành phố khác trên địa bàn.

Thị trường hộ cả gia đình được tạo động lực kích thích bởi nguồn cầu căn hộ chung cư hùng cường. Phân khúc thời thượng đang cuốn hút ánh nhìn mối liên can của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động ảnh hưởng cạnh tranh lành mạnh và tích cực đến thị phần căn hộ chung cư đô thị.

Đơn vị này dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự củng cố các chủ đầu tư chi tiêu quốc tế và các chủ trương mô hình lớn phù phù hợp, thị phần căn hộ chung cư có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet