Giá thuê văn phòng Sài Gòn lên cao kỷ lục

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo động báo động giải trình giá thuê mướn văn phòng cấp cao bậc rộng hoạt động châu Á Thái Bình Dương với vẻ đẹp là việc thăng hạng và đội giá lớn mạnh và thoải mái mặc cảmn của nhóm chợ thành phố tp hcm. Nghiên cứu này tập hợp ghi nhận mức ngân sách chi tiêu giao dịch của hầu hết phòng hộ lớn văn phòng chất lượng cực cao tốt nhất trên 61 phố xá tại các quốc gia và vùng độ rộng hoạt động châu Á Thái Bình Dương.

Được xếp vào nhóm nhóm chợ mới nổi, giá thuê mướn gộp văn phòng cấp cao tại thành phố tp hcm đạt 635USD một m2 mỗi năm, tăng gần 7% khi đối chiếu với cùng thời điểm trước kia và lọt được vào top 20 của hầu hết phố xá có mức định giá thuê mướn văn phòng đỉnh cao châu Á Thái Bình Dương. Cá biệt có nhà ở lớn thuộc vùng lõi cái nôi Sài Gòn cho dù còn ghi nhận mức ngân sách chi tiêu thuê mướn kỷ lục, vọt lên 936 USD mỗi m2 một năm. Đây là mức ngân sách chi tiêu lập đỉnh gần nửa thập kỷ qua tại đô thành nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam.

JLL thử nghiệm, nhóm chợ văn phòng tại thành phố tp hcm đang có chiều hướng tăng nhiệt với làn sóng thâm nhập nhóm chợ của hơi nhiều tập đoàn đa quốc gia cho dù đầu cung tổng số 2 triệu m2 sàn văn phòng, thấp hơn 5 lần khi đối chiếu với nhóm chợ Bangkok. Sự thiếu hụt đầu cung văn phòng chất lượng cực cao cao tại Sài Gòn đã không giảm thôi thúc giá thuê mướn tăng dần.

Các tập đoàn kinh tế gia sản không lo chi tiền cho khoản không gian văn phòng cấp cao tại thành phố tp hcm. Ngành ngân hàng và chuyên dịch vụ kinh tế gia sản là những đơn vị du học số một về đòi hỏi khoản không gian văn phòng cấp cao trên ngoài nước, là nhóm mở màn trong bản kê 72 nhóm người đi thuê mấu chốt.

Ngoài vẻ đẹp là nhóm chợ văn phòng mới nổi thành phố tp hcm có vận tốc đội giá lớn mạnh và thoải mái mặc cảmn, báo động giải trình đó cũng đề cùa đến vị thế của hơi nhiều phố xá có mức định giá văn phòng đắt đỏ nhất độ rộng hoạt động.

Giá thuê văn phòng cấp cao tại cái nôi Hong Kong lên đến hơn hết 3.638USD mỗi m2 một năm, tại phố kinh tế gia sản Bắc Kinh là 2.034USD mỗi m2 một năm và Phố Đông Thượng Hải là một trong.410USD mỗi m2 một năm.

Mức giá cao kỷ lục tại cái nôi Hong Kong là chính vì các tập đoàn Trung Quốc không ngưng truy lùng mặt bằng văn phòng hạng A. Điều này đã khiến nhiều đơn vị du học phải chuyển làn đường sang những nhà ở lớn văn phòng ngân sách chi tiêu phải chăng nằm ngoài cái nôi.

Giá thuê gộp của khu đông Hong Kong và khu đông Cửu Long thấp hơn Khu cái nôi theo thứ tự là 64% và 76%. Các đơn vị du học kinh tế gia sản, bảo hiểm, bđs địa ốc và các chuyên dịch vụ chuyên chữa đang dần chuyển văn phòng sang khu đông Hong Kong, và các ngành này chiếm 37% lượng người đi thuê văn phòng. Các đơn vị du học công nghệ thông tin và luật cũng đang dịch chuyển từ khu cái nôi sang khu đông Hong Kong.

Khu cái nôi Hong Kong hiện có mức định giá thuê mướn văn phòng giá cao hơn nữa 60% khi đối chiếu với lõi cái nôi của New York. Năm nay là cung thời gian thứ tư khu cái nôi Hong Kong tiếp tục là chỗ có mức định giá thuê mướn văn phòng cấp cao đắt nhất ngoài nước, theo báo động giải trình của JLL. Giá thuê gộp – cho mặc dù có tiền thuê, thuế và phí chuyên dịch vụ – cao hơn nữa 60% khi đối chiếu với cái nôi New York và gần 75% khi đối chiếu với bờ đông London.

Những nhóm chợ lớn tại Trung Quốc cho mặc dù có Hong Kong, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải đều thuộc trang nhất nhóm chợ văn phòng cấp cao đắt nhất châu Á. Điều này cho biết việc dịch chuyển ra bên ngoài cái nôi đang diễn ra tại nhiều phố xá của Trung Quốc khi các đơn vị du học tìm cách dành dụm ngân sách chi tiêu.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet