Doanh nghiệp ngoại đổ vốn vào bất động sản Hồ Tây

Sở hữu hơn 1.000 ha cây trồng và mặt nước với không ít di tích văn vật có giá trị cao về lòng tin, cùng với vị trí chiến lược trong quy hướng thay đổi của tp. hà nội, Q Tây Hồ luôn cuốn hút nhà giá thành ngoại đến từ các nước tiên tiến về bất động sản địa ốc như Indonesia, Hàn Quốc và Singapore. Nhiều dự án bất động sản địa ốc lớn tọa lạc ở địa chỉ này cho ra cuộc đua giữa các nhãn hiệu lớn.

Đô thị xanh Ciputra – dự án bất động sản địa ốc đón đầu tại Hồ Tây

Một trong các nhãn hiệu đón đầu là Ciputra – công tử đại gia bất động sản địa ốc lớn nhất Indonesia. Những năm 90, việc thay đổi một dự án bất động sản địa ốc quy mô hàng chục ha được nghĩ là điều “viển vông” khi những đối với: khu khu đô thị khép kín, nhà dân cấp cao, khoảng không sống xanh, mái nhà xanh, hiệp hội nước ngoài, tiện ích giai tầng… còn khá lạ lẫm với những người dân Việt lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, bằng hiểu biết thay đổi hàng chục dự án bất động sản địa ốc bất động sản địa ốc quy mô lớn ở các nước trong giáo khu cùng sự thành đạt của dự án bất động sản địa ốc khách sạn Pullman Hà Nội đầu tiên tại Hà Nội, Ciputra được cấp phát thiết kế dự án bất động sản địa ốc Ciputra Hanoi với quy mô 300 hecta. Từ bãi đất trống gần cạnh Hồ Tây, nơi đây đã trở thành một quần thể căn hộ chung cư cấp cao giai tầng, nơi định cư của hiệp hội nước ngoài lớn nhất Hà Nội với gần 40% dân sinh ngoại bang đến từ hơn 70 quốc gia.

Trong đó, những nhà dân cấp cao The Link hay biệt thự nghỉ dưỡng cấp cao Grand Gardenville của Ciputra luôn được nhà giá thành quyên âm bởi vị trí độc đắc, thiết kế xanh, nhiều tiện ích.

Cuộc chạy đua của hơi nhiều

Ciputra – nơi định cư của hiệp hội nước ngoài lớn nhất Hà Nội.

Lotte Mall Hanoi – cú hích làm thay đổi dung mạo bất động sản địa ốc Hồ Tây

Sau thành đạt của tháp Lotte – tòa nhà cao thứ 2 tại Hà Nội với vốn giá thành 300 triệu USD, Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc tiếp tục tham vọng lan rộng thị phần Việt Nam với dự án bất động sản địa ốc thứ 2 nằm chính giữa khu khu đô thị Ciputra có tên Lotte Mall.

Cuộc chạy đua của hơi nhiều

Lotte Mall Hanoi tọa lạc ở đoạn độc đắc trong quần thể Ciputra.

Tọa lạc trên diện tích quy hoạnh đất 7,3 ha, với hai trước mặt gần cạnh hai tuyến đi huyết mạch Võ Chí Công và Lạc Long Quân kết nối trung khu phố xá đối với tất cảng hàng không Nội Bài, dự án bất động sản địa ốc Lotte Mall sẽ là khu phức thích hợp thanh sang bậc nhất Việt Nam với các hạng mục như khu trung khu dịch vụ thương mại, rạp chiếu phim giải trí phim, khách sạn, công sở và thủy cung.

Dự án được thi công từ tháng 11/2018 và dự định xong xuôi năm 2021. Mới đây, Tập đoàn Lotte cũng chính thức cương quyết tăng đều đến mức 600 triệu USD (gấp đôi số vốn giá thành so với dự trù ban sơ) để lan rộng các hạng mục.

Cuộc chạy đua của hơi nhiều

Lotte Mall Hanoi được dự kiện xây dựng thương hiệu và đi vào hoạt động từ năm 2021.

Các chuyên gia nhận định, những đại ăn uống, trung khu kinh doanh nhỏ lẻ lẻ luôn là 1 trong trong các số đòn kích bẩy hùng cường cho sức bật của bất động sản địa ốc giáo khu lân cận. Sự tạo hình của Aeon Mall Quận Long Biên tại phía Đông Hà Nội hay dự án bất động sản địa ốc Aeon Mall Quận Hà Đông vừa thi công cũng giúp nâng tầm giá trị cho bất động sản địa ốc xung quanh.

Sau khi xong xuôi Lotte Mall Hanoi cùng với đồng loạt siêu dự án bất động sản địa ốc lớn đã được rục rịch tiến hành như siêu khu đô thị phố xá mưu trí của BRG, Công viên Kim Quy – 'Disneyland' Hà Nội do Sungroup quản lý giá thành, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 đất trời của Vingroup… sẽ biến Nhật Tân – Nội Bài biến thành trục thay đổi mạnh của Hà Nội trong độ tuổi tới. Những dự án bất động sản địa ốc lân cận Lotte Mall như Sunshine City, Eldorado, đặc biệt là nhà dân cấp cao The Link hay Kku biệt thự nghỉ dưỡng cấp cao Grand Gardenville Ciputra Hanoi kể cả nhiều tiềm năng thay đổi khi đại ăn uống nằm ngay trong quần thể dự án bất động sản địa ốc này.

Nhiều ông chủ lớn đổ dồn Hồ Tây

Một trong các dự án bất động sản địa ốc tiêu biểu tại quận Q Tây Hồ là Starlake của Daewoo. Gia nhập thi trường Việt Nam sau Ciputra một vài ba năm, khởi động với Daewoo Hotel, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc này chóng vánh giữ cho bản thân mình dự án bất động sản địa ốc ASEAN City (huyện huyện đông anh) quy mô 1.900 ha và khu khu đô thị Starlake Q Tây Hồ Tây. Năm 2006, dự án bất động sản địa ốc Starlake được tiến hành khi Daewoo hợp tác với 5 đơn vị khác đến từ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Capitaland cũng khởi động bước vào khu phía Q Tây Hồ Tây với sự thâu tóm về khu đất 9.000m2 tại đường Lạc Long Quân với cái giá 30 triệu USD. Những thông tin tham khảo thêm về quy mô và việc tiến hành dự án bất động sản địa ốc còn không được tiết lậu.

Giới giá thành bất động sản địa ốc cũng hứa hẹn, ngoài những ông chủ lớn này, nhiều doanh nghiệp ngoại cũng đổ vốn mạnh đến giáo khu này, cho ra tận dụng cạnh tranh cho những dự án bất động sản địa ốc. Với việc tiến hành và lan rộng đồng loạt các tuyến đi huyết mạch như Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Nghi Tàm, Nguyễn Văn Huyên nối dài, đường 40m qua khu khu đô thị Ciputra nối hai cầu Nhật Tân và Thăng Long, tuyến Metro số 3 từ Ciputra vào trung khu điểm du lịch thăm quan phố cổ, giáo khu này sẽ ngày càng thay đổi mạnh.

Tâm Anh

Sưu Tầm: Internet