Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mua 3,5 triệu cổ phiếu 'giá bèo'

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc bđs Hoàng Quân (mã buôn bán vai tiền đạo thương mại chứng khoán: HQC) vừa báo cáo trở nên cổ đông chủ lớn lúc mua thêm 3,58 triệbướu cổ phiếu tại vùng giá 1.440 đồng. Sau thanh khoản giao dịch trị giá hơn 5 tỉ đồng vào trong ngày cuối tuần trước, ông Tuấn nâng tỷ suất sở hữu lúc đến đây lên 5,02% vốn điều lệ.

Tổng cổ phiếu của ông Tuấn và người can dự (bao gồm tất cả vợ và em trai) đang dữ hơn 46,4 triệu đồngơn vị, tương ứng 9,74% vốn điều lệ.

Trước đó, ông Tuấn đăng ký mua vào 10 triệbướu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Giao dịch dự định kéo dãn trong một tháng, đến khi xong ngày 9/6 nên nhiều cơ hội sẽ tiếp đến gom thêm khi đang giá cổ phiếu HQC đang giảm kịch điểm.

Cổ phiếu HQC rơi thẳng đứng từ vùng giá 5.000 đồng xuống 2.500 đồng từ thời điểm cuối tháng 11/2016, sau đó liên tiếp phá đáy và có thời điểm chỉ còn 1.380 đồng.

Chia sẻ tại đại hội cổ đông thường niên cuối tháng tư, người thắng cuộc Địa ốc Hoàng Quân công nhận cổ phiếu này đang ở thực trạng thủng đáy, ông không có ý đẩy nghĩa vụ và trách nhiệm cho ai đó hốt nhiên nhưng giá cổ phiếu đông đảo thuộc về thị phần tiêu dùng. Kế hoạch phát hành 10 triệu trái khoán chuyển đổi nhằm kêu gọi đầu tư thập niên nay cho nên cũng cực khó dàng. Ông Tuấn cho thấy đang cởi mở thương thảo trong Nam ngoài Bắc và cả ở quốc tế để tìm đối tác chiến lược mua trái khoán.

“Có thể khách mua được xem là 1 trong các trong các những nhóm nhà đầu tư, hòm hòm đủ 1.000 tỉ đồng”, ông Tuấn nói và xác có bổ sung thêm nhà đầu tư cũng phản hồi giờ đây mua trái khoán chuyển đổi, cổ phiếu của những doanh nghiệp khác chất lượng hơn trái khoán của HQC nhiều. Thế nhưng vẫn có các đối tác chiến lược chính thức đưa ra quyết định gắn bó vì nguyên do bất biến của doanh nghiệp, đơn cử là công ty có quỹ đất 50 dự án ngất sản và đông đảo các dự án ngất sản này đều phải có pháp lý hoàn tất, có hồ sơ thiết kế.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet