Chợ bất động sản trực tuyến giảm sức hút

Theo đo đếm của DataFirst, một công ty phân tích dữ liệu thị trường tiêu dùng địa ốc trực tuyến sử dụng máy móc robot quét trên các hệ thống chào bán, tin rao, dấu hiệu giảm dần tốc độ của bđs địa ốc đã lan sang thị trường tiêu dùng trực tuyến.

Năm 2016 được gọi bằng thời điểm thịnh trị của số đông chợ buôn bán bđs địa ốc online. Trong quý II-III/2016 con số người tham dự rao tin trực tuyến các mặt hàng tại khu chiếc rốn tp tp hcm ghi nhận được tiệm cận con số 3.000 người. Đến quý III/2017 chỉ còn 2.200 người tham dự rao tin trực tuyến.

Thế nhưng dữ liệu của năm 2018 thậm chí còn ghi nhận nặng nề hơn, từ quý III, chỉ còn gần khoảng 1.250 người tham dự rao tin lên trên mặt các chợ buôn bđs địa ốc trực tuyến đối với địa ốc chiếc rốn Sài Gòn, mức độ sức hot của thị trường tiêu dùng này giảm 2,4 lần khi đối chiếu với cột mốc 2016.

Ở vùng đệm của tp tp hcm gồm các Q.2, 4, 6, 7, 8, 9, Q Bình Thạnh, q bình tân, GÒ VẤP, Tân Phú, Q.Thủ Đức, số môi giới tham dự các trang tin giao thương mua bán bđs địa ốc trực tuyến đạt đỉnh 4.000 người vào thời điểm tháng 6/2016 và mau chóng sụt giảm còn 2.000-2.300 người hoạt động giải trí vào trong các năm 2017-2018. Như vậy, số người tham dự các chợ bđs địa ốc trực tuyến ở vùng đệm tp tp hcm đã sụt giảm một ít.

Bất động sản tp tp hcm lộ dấu hiệu giảm dần tốc độ trên thị trường tiêu dùng trực tuyến. Ảnh: Lucas Nguyễn

Bất động sản tp tp hcm lộ dấu hiệu giảm dần tốc độ trên thị trường tiêu dùng trực tuyến. Ảnh: Lucas Nguyễn

Trong từ khi, tại những huyện ven ngoại thành Sài Gòn, khi thị trường tiêu dùng bđs địa ốc ở thời kì bùng nổ, tháng 7/2016 có 4.000 người tham dự chào tin giao thương mua bán địa ốc trên thị trường tiêu dùng online. Tuy nhiên, số người hoạt động giải trí trên các cửa hàng bđs địa ốc trực tuyến này cũng tuột dốc mạnh trong một2-24 tháng, chỉ còn 1.800-2.400 người tham dự rao bán giao thương mua bán trong thời hạn 2017-2018, giảm 1,6-2,gấp đôi khi đối chiếu với năm 2016.

DataFirst cho biết, được số đông nguyên nhân dẫn tới việc sụt giảm gia tốc hoạt động giải trí vui chơi của người tham dự rao bán giao thương mua bán bđs địa ốc trực tuyến tại tp tp hcm. Năm 2016 là thời kì thị trường tiêu dùng tăng trưởng nóng nhất, nên gia tốc hoạt động giải trí vui chơi của số đông chợ bđs địa ốc online cũng sức hot nhất. Sau đó, các năm 2017-2018 thị trường tiêu dùng bđs địa ốc tp tp hcm đã bộc lộ nhiều dấu hiệu giảm dần tốc độ một cách rõ ràng về thanh toán, nguồn cung cũng như hàng loạt nhà đầu tư hớt ván ngủ đông. 

Một trong các nguyên nhân quan trọng cuốn theo thực trạng số người tham dự rao tin bđs địa ốc trực tuyến sụt giảm mạnh là trong chừng chừng 2 năm đi xuống đây, nguồn cung địa ốc mới trên thị trường tiêu dùng tp tp hcm nhất trí xuống dốc. Rổ hàng đột ngột vơi đi đáng chú ý đã khiến hoạt động giải trí vui chơi của người tham dự các chợ bđs địa ốc trực tuyến ít dần. Nhu cầu rao bán, rao mua của người tham dự thị trường tiêu dùng online do vì này cũng nhiệt độ thấp hơn theo.

DataFirst đoán trước nhiều cơ hội năm 2019 tiếp tục là thời kỳ các chợ, cửa hàng bđs địa ốc online sụt giảm hiệu suất hoạt động giải trí do tp tp hcm đang trong thời kì hạn hẹp cấp phép hít thở dự án bđs địa ốc mới trong khu vực. Thêm vào đó, tâm lý sợ hãi khủng hoảng pháp luật khi thành thị điều tra, rà soát hàng loạt dự án bđs địa ốc đang tương đối nhiều công dụng không tốt đến động thái của người tham dự thị trường tiêu dùng bđs địa ốc, làm cho thị trường tiêu dùng trực tuyến hạ nhiệt.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet