Chân dung chủ nhân các ngôi nhà thứ hai trên thế giới

Trong lên tiếng “Xu hướng trời đất về nắm giữ và sẽ cho thuê ngôi nhà thứ hai”(second home), Savills – công ty lớn tư vấn bất cử động sản địa ốc nước ngoài cho biết, nhóm chợ second home lan rộng chóng vánh từ trên đầu trong thời gian 2000, cùng rất việc bùng phát của tín dụng thanh toán và đà hiện đại của ngành chuyến cao điểm. Cuộc khủng hoảng cục bộ tiền vàng trời đất 2007-2008 đã khiến 1 số ít người mua tháo lui và chỉ những nhà ngân sách chi tiêu bằng vốn in sẵn còn hoạt động giải trí trên nhóm chợ.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của tiền vàng trời đất trong trong thời gian gần đây đã cuốn hút khách hàng trở lại với nhóm chợ second home. Lần này, họ kiếm tìm tỷ lệ sinh lời thấp hơn, chủ quản ở bất cử động sản địa ốc nhà tại nắm giữ có thời hạn và các mặt hàng nghỉ dưỡng.

Qua dò la 4.300 chủ nắm giữ bất cử động sản địa ốc trên HomeAway – công ty cung cấp gốc rễ cho thuê bất cử động sản địa ốc trực tuyến trời đất – tại 7 nhóm chợ chính (Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha), Savills đã vẽ nên chân dung của những chủ nhân nắm giữ ngôi nhà thứ hai dựa theo quốc tịch, hình thức chi trả, cần kiếm tìm mặt hàng và mục đích ngân sách chi tiêu.

Người Anh không còn dẫn dắt nhóm chợ

Khi second home tăng trưởng đầu trong thời gian 2000, người mua tới từ Anh gần như là chèo chống nhóm chợ châu Âu. Theo dò la của Savills, trong năm 2007 có đến 29% khách hàng tại EU là người Anh.

Lượng khách hàng mua second để phối hợp nghỉ dưỡng và sẽ cho thuê lại đang tiếp tục chiếm cùng rất tận dụng điểm mạnh. Ảnh: Forbes

Người giàu đa quốc tịch đang nâng dần tỷ trọng nắm giữ second home. Ảnh: Forbes.

Bức tranh đó đã hiện đại trong chu trình gần đây, do sự dự vào nhóm chợ hùng mạnh từ các quốc gia khác. Thị phần của Anh đã sụt giảm còn 17% vào mức thời gian 2017, khi đang số người mua tới từ Đức đã tiếp tục tăng 2 lần. Ngoài ra, Hà Lan và các nước Bắc Âu cũng đã và đang nâng dần tỷ lệ nắm giữ second home trong lãnh thổ.

Đa phần nhà ngân sách chi tiêu mua bằng vốn tự thân

Đến 45% người được dò la cho biết tự chi trả cho ngôi nhà thứ hai bằng tiền vàng mình (tức không luyện tập vốn vay). Tuy nhiên, điều ấy có sự không giống lớn giữa các quốc gia.

Chẳng hạn, 59% chủ nắm giữ tại Mỹ thế chấp vay vốn dưới nhiều dạng để sở hữ second home. Con số này với người Tây Ban Nha là 52%. Trong khi người Nam Âu thường được được hưởng tài sản.

Tỷ lệ các ngôi nhà được chi trả bằng các khoản thế chấp vay vốn lên đến cực điểm vào trong thời gian 2007-2008, chiếm đến hơn 43%. Đến năm 2017, vốn vay chỉ với được sử dụng trong vòng chừng 35% second home giao dịch thanh khoản thành công.

Mục đích cho thuê là chủ quản

Theo lên tiếng của Savills, xu hướng kiếm tìm ngôi nhà thứ hai của khách hàng đã được sự hiện đại rõ rệt từ sau cuộc khủng hoảng cục bộ tiền vàng 2007-2008. Trong môi trường xung quanh lãi vay thấp, các nhà ngân sách chi tiêu đều kiếm tìm một tài sản có kỹ năng sinh lợi nhuận. Tỷ lệ người mua second home chỉ để nghỉ dưỡng đã giảm từ mức hơn 90% vào mức thời gian 1971 xuống còn dưới 40% năm 2017. Trong khi, có đến 45% khách hàng vừa mua để nghỉ dưỡng vừa có cần cho thuê lại trong vòng chừng thời gian họ không luyện tập. Số nhà ngân sách chi tiêu chỉ mong làm thế nào cho thuê cũng có xu hướng tăng.

Những người mua để cho thuê đều rất chú trọng vào tỷ lệ sinh lời, năng suất phá hoang và ngân sách chi tiêu làm chủ và vận hành trước lúc lên tiếng đưa ra đã xác định rõ. Điều đó làm gia tăng cần sử dụng dịch vụ cho thuê và làm chủ và vận hành bất cử động sản địa ốc cũng giống dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, dọn phòng…

Lượng khách hàng mua second để phối hợp nghỉ dưỡng và sẽ cho thuê lại đang tiếp tục chiếm cùng rất tận dụng điểm mạnh.

Lượng khách hàng mua second home để phối hợp nghỉ dưỡng và sẽ cho thuê lại đang tiếp tục chiếm cùng rất tận dụng điểm mạnh. Ảnh: Novaland .

Trong năm 2017, mức thu nhập trung bình từ những việc cho thuê lại second home ở châu Âu là 21.000 USD hàng năm. Ngày càng có hơi nhiều chủ tự tạo thành lợi nhuận từ những việc cho thuê tài sản. Trong lên tiếng gần nhất của Savills, tại Anh, 34% người được dò la cho biết họ chiếm được doanh số tốt khi cho thuê second home, tỷ lệ đó là 1 trong các5% vào mức thời gian 2011. Công suất cho thuê nhàng nhàng cũng đã tiếp tục tăng 17% khi đối chiếu với hồi trước.

Đáng chú trọng, số đông các chủ nắm giữ không còn xu hướng bán lại second home trong ngắn hạn, hiện tại chỉ 8% có cần bán lại và 12% trong 2-5 năm tới. Trung bình, các chủ nhân có kỹ năng nắm giữ mặt hàng trong 25 năm.

“Trong thời gian lãi vay thấp và tăng trưởng vốn khiêm nhường, không còn gì ngạc nhiên khi có đến 43% chủ nhân có định kỳ nối tiếp giữ loại hình bất cử động sản địa ốc nàhệt như một công cụ sinh lời”, trích từ lên tiếng.

Tìm kiếm các ngôi nhà ngân sách chi tiêu giá tốt hơn

Như đã nói, ngay sau cuộc khủng hoảng cục bộ tiền vàng trời đất, nhóm chợ được dẫn dắt bởi giới siêu giàu, với vốn in sẵn hoặc thuộc về không nhiều giả dụ vô muốn nói là rất ít vào vốn vay. Khi nguồn tín dụng thanh toán trở lại với lãi vay thấp kỷ lục, cần mua nhà tại thứ hai của giới có thu nhập trung bình hơn bắt đầu hiện ra. Thay vì tụ họp vào các bất cử động sản địa ốc nghỉ dưỡng xa xỉ, cần mua các second home có diện tích tích bé nhiều hơn, ngân sách chi tiêu hài hòa hơn đã tiếp tục tăng từ năm 2013, khi mọi người mua quay lại với nhóm chợ.

Năm 2017, 37% lợi nhuận đẩy ra thuộc về các bất cử động sản địa ốc có giá dưới 200.000 USD. Đồng thời, số second home thuộc loại hình nhà dân cũng tăng cao, chiếm 34% mặt hàng được giao dịch thanh khoản trong thời gian, khi đối chiếu với mức 26% của trong năm 2007. Trong đó, nhà dân 2 buống ngủ là tuyển lựa thịnh hành hàng đầu.

Các hữu hiệu lên tiếng đưa ra đã xác định rõ tuyển lựa mặt hàng

Việc in sẵn hạ tầng Internet băng thông rộng là các nhân tố trọng đại nhất mà người mua cân nhắc khi kiếm tìm ngôi nhà thứ hai. Điều này đặc biệt đúng với các nhà ngân sách chi tiêu tới từ Mỹ, Anh, Hà Lan, Bồ Đào Nha hoặc những người mua dưới 40 tuổi. Tiện ích được xếp vào bản kê “rất cần” tiếp đó thuộc về kiến thiết riêng cho mặt hàng như có ban công, sân thượng và đã đan ghép chỗ đậu xe. Gần biển cũng chính là các nhân tố sẽ phải có với mọi người.

“Đây là các nhân tố rất cần, rất cũng có thể xem như vô thể thương lượng của người mua trong các việc kiếm tìm bất cử động sản địa ốc. Các nhà hiện đại nhắm vào người mua ngôi nhà thứ hai cần hiểu vai trò của chú trọngng và tạo thành mặt hàng đáp ứng đúng cần”, theo Savills.

Ngoài ra, chủ nhân các second home còn quyên lòng đến triển vọng cho thuê tại lãnh thổ, kỹ năng tiếp cận các cửa hàng, cửa hàng, siêu thị quán ăn, quán bar, khu di tích lịch sử văn hoá – lịch sử dân tộc bản địa, góc nhìn hướng biển…

Lộc An

Tại Việt Nam, cần nắm giữ ngôi nhà thứ hai tại những thành thị biển cũng bắt đầu tăng trưởng trong thời gian gần đây, cùng rất việc tăng nhanh của ngành chuyến cao điểm.

Đáp ứng cần này, Tập đoàn Novaland sẵn sàng tung ra nhóm chợ hàng trăm ngàn mặt hàng second home tại lãnh hải duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, với các dự án bđs NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Các dự án bđs chỉ cách Thành Phố Tp Hcm 1,5 – 2h chạy xe theo những tuyến cao tốc và có kết nối phòng ban giao thông đường không, đường thủy đa chủng loại. Đồng thời, loại hình “đại đô thị chuyến cao điểm nghỉ dưỡng thư giãn” mà Novaland đang hiện đại cũng trở nên mang đến tới hoàn thành hữu hiệu cho khách ở second home lẫn khách chuyến cao điểm.

Sưu Tầm: Internet